Thuốc phòng ngừa HIV đầu tiên được FDA công nhận

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã lần đầu tiên cấp chứng nhận cho một loại thuốc ngăn ngừa virus HIV.
Sau khi Ủy ban các chuyên gia cố vấn của FDA chứng nhận thuốc Truvada có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục, loại thuốc này đã được FDA chính chức phê chuẩn. Đây loại thuốc phòng ngừa HIV đầu tiên được FDA công nhận.

FDA nhấn mạnh rằng thuốc Truvada chỉ nên được sử dụng như một phần của kế hoạch phòng phòng chống HIV một cách toàn diện, bao gồm các phương pháp khác như sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục và xét nghiệm HIV định kỳ.

 

 

Kết quả các nghiên cứu trước đó cho thấy thuốc Truvada, được sản xuất bởi công ty Gilead Sciences có trụ sở ở California (Mỹ), có khả năng phòng nguy cơ lẫy nhiễm HIV qua quan hệ tình dục từ 44% đến 73%.

 

 

Trước đó, Truvada cũng đã được FDA ủng hộ để sử dụng cùng với một số loại thuốc kháng virus trong điều trị cho những người đã nhiễm HIV.

 

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại rằng việc những loại thuốc phòng virus HIV như Truvada có thể khiến mọi người chủ quan trong việc phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Ngoài ra, loại thuốc này có thể khiến các chủng virus HIV kháng thuốc phát triển.

 

(Theo Theo xã luận.com)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hivquangbinh.org.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2021 | hivquangbinh.org.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status